2015
DOI: 10.1186/s40064-015-1137-x
|View full text |Cite
|
Sign up to set email alerts
|

IL28B genotype predicts response to chronic hepatitis C triple therapy with telaprevir or boceprevir in treatment naïve and treatment-experienced patients other than prior partial- and null-responders

Abstract: Single nucleotide polymorphisms (SNPs) in the IL28B gene were shown to have limited utility in predicting response to telaprevir and boceprevir in treatment of chronic HCV infection in clinical trials. Data outside of the clinical trial setting are lacking. We assessed the value of single and combined IL28B SNPs rs12979860 and rs8099917 genotypes in predicting sustained virological response 12 weeks after cessation of triple therapy (SVR12) with telaprevir or boceprevir in a single-centre cohort of treatment-n… Show more

Help me understand this report

Search citation statements

Order By: Relevance

Paper Sections

Select...
2
2

Citation Types

0
1
0
3

Year Published

2017
2017
2022
2022

Publication Types

Select...
7

Relationship

0
7

Authors

Journals

citations
Cited by 10 publications
(4 citation statements)
references
References 21 publications
0
1
0
3
Order By: Relevance
“…Do đó, kiểu gen IL28B vẫn có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn những bệnh nhân có xác suất đáp ứng cao với điều trị phác đồ kép PEG-IFN + RBV, đặc biệt là ở những quốc gia chưa được phê duyệt sử dụng các DAA hay các quốc gia đang/kém phát triển, chi phí sử dụng các DAA vượt quá khả năng của bệnh nhân [38]. Bảng tóm tắt ảnh hưởng của đa hình gen IL28B tới phác đồ 3 thuốc (PEG-IFN + RBV + DAA) trong điều trị viêm gan C mạn tính được trình bày trong Bảng 4; [ [39][40][41] rs8099917 Kiểu gen TT cho tỷ lệ đạt SVR cao hơn so với kiểu gen TG/GG. Đa hình rs8099917 liên quan đến SVR ở bệnh nhân HCV 1, 3 và 4, không cho thấy mối liên quan ở HCV 2.…”
Section: Bệnh Nhân Viêm Gan C Có đồNg Nhiễm Hivunclassified
See 1 more Smart Citation
“…Do đó, kiểu gen IL28B vẫn có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn những bệnh nhân có xác suất đáp ứng cao với điều trị phác đồ kép PEG-IFN + RBV, đặc biệt là ở những quốc gia chưa được phê duyệt sử dụng các DAA hay các quốc gia đang/kém phát triển, chi phí sử dụng các DAA vượt quá khả năng của bệnh nhân [38]. Bảng tóm tắt ảnh hưởng của đa hình gen IL28B tới phác đồ 3 thuốc (PEG-IFN + RBV + DAA) trong điều trị viêm gan C mạn tính được trình bày trong Bảng 4; [ [39][40][41] rs8099917 Kiểu gen TT cho tỷ lệ đạt SVR cao hơn so với kiểu gen TG/GG. Đa hình rs8099917 liên quan đến SVR ở bệnh nhân HCV 1, 3 và 4, không cho thấy mối liên quan ở HCV 2.…”
Section: Bệnh Nhân Viêm Gan C Có đồNg Nhiễm Hivunclassified
“…[ [40][41][42] Phác đồ PEG-IFN + RBV+ simprevir rs12979860 Kiểu gen CC có liên quan đến việc tăng đáp ứng điều trị so với kiểu gen CT + TT. [43] rs8099917 Ở bệnh nhân chưa từng điều trị trước đây hoặc tái phát virut, kiểu gen TT cho khả năng dự đoán SVR tốt hơn so với kiểu gen TG/GG.…”
Section: Bệnh Nhân Viêm Gan C Có đồNg Nhiễm Hivunclassified
“…The most favorable treatment outcome was obtained with SNPs, in decreasing order, CC, CT, and TT ( 19 ). Although a specific study was not carried out, there were robust data that showed a better outcome for the patients with CC SNP compared with non-CC also in the PI-triple setting ( 11 , 20 , 21 ).…”
Section: Introductionmentioning
confidence: 99%
“…Bu çalışmada, Adnan Menderes Üniversitesi Uygulama ve Araştırma Hastanesi'nde takip edilmekte olan kronik HCV hastalarında antiviral tedaviye erken ve kalıcı viral yanıt ile IL-28B (rs12979860) polimorfizmi arasındaki ilişkinin araştırılması amaçlanmıştır. (13)(14)(15)(16)(17)(18)(19)(20)(21)(22)(23)(24)(25) . Bazı çalışmalarda ise, IL28B (rs12979860) genotipi ile KVC gelişimi arasında anlamlı bir ilişki gösterilememiştir (26,27) .…”
Section: Introductionunclassified