2011
DOI: 10.5937/sjm1102155d
|View full text |Cite
|
Sign up to set email alerts
|

Financial market development and capital structure of listed firms: Empirical evidence from Ghana

Abstract: This study explores the relationship between financial market development and choice of finance (debt-equity) of listed firms in Ghana in a panel data framework.The core concern of this study is to test whether debt and equity finance are complements or substitutes. The study used panel data which involves pooling of twenty-one listed firms on the Ghana Stock Exchange (GSE) over the period [1995][1996][1997][1998][1999][2000][2001][2002][2003][2004][2005]. The study finds evidence of complementarity between ba… Show more

Help me understand this report

Search citation statements

Order By: Relevance

Paper Sections

Select...
2
1
1
1

Citation Types

0
1
0
6

Year Published

2018
2018
2022
2022

Publication Types

Select...
3
2

Relationship

0
5

Authors

Journals

citations
Cited by 6 publications
(7 citation statements)
references
References 39 publications
0
1
0
6
Order By: Relevance
“…Khi sử dụng dữ liệu của 34 quốc gia mới nổi trong giai đoạn 1991-2006, Bokpin cho thấy thanh khoản thị trường tác động nghịch chiều lên tỷ lệ nợ dài hạn và tỷ lệ nợ ngắn hạn trên vốn chủ sở hữu, nhưng không có ý nghĩa thống kê đối với biến tổng nợ 13 . Kết quả nghiên cứu của Doku và ctg cho 21 công ty trên TTCK Ghana (GSE) giai đoạn 1995-2005 cho thấy tỷ lệ vốn hóa thị trường và tỷ lệ doanh thu tác động cùng chiều, trong khi tỷ lệ khối lượng cổ phiếu được giao dịch lại có tác động ngược chiều tới tỷ lệ đòn bẩy 14 . Sử dụng mẫu các doanh nghiệp niêm yết trên sàn TP.…”
Section: Tổng Quan Các Nghiên Cứu Thực Nghiệm Liên Quan đếN đề Tàiunclassified
See 3 more Smart Citations
“…Khi sử dụng dữ liệu của 34 quốc gia mới nổi trong giai đoạn 1991-2006, Bokpin cho thấy thanh khoản thị trường tác động nghịch chiều lên tỷ lệ nợ dài hạn và tỷ lệ nợ ngắn hạn trên vốn chủ sở hữu, nhưng không có ý nghĩa thống kê đối với biến tổng nợ 13 . Kết quả nghiên cứu của Doku và ctg cho 21 công ty trên TTCK Ghana (GSE) giai đoạn 1995-2005 cho thấy tỷ lệ vốn hóa thị trường và tỷ lệ doanh thu tác động cùng chiều, trong khi tỷ lệ khối lượng cổ phiếu được giao dịch lại có tác động ngược chiều tới tỷ lệ đòn bẩy 14 . Sử dụng mẫu các doanh nghiệp niêm yết trên sàn TP.…”
Section: Tổng Quan Các Nghiên Cứu Thực Nghiệm Liên Quan đếN đề Tàiunclassified
“…Chính vì vậy, quy mô TTCK càng lớn càng thu hút các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc phát hành chứng khoán để huy động vốn. Do đó, biến tỷ lệ vốn hóa TTCK (bằng tổng giá trị thị trường của tất cả cổ phiếu niêm yết chia cho GDP) được sử dụng để đo lường khả năng của TTCK trong việc phân bổ vốn cho các dự án đầu tư và cơ hội đa dạng hóa rủi ro cho các nhà đầu tư; đây là tỷ số đại diện cho độ sâu tài chính trong các chỉ số đo lường phát triển tài chính của IMF 19 , WB 20 và được sử dụng trong rất nhiều nghiên cứu trước [8][9][10]12,[14][15][16] . Tính thanh khoản của TTCK: Khi thị trường có tính thanh khoản cao, các nhà đầu tư có thể chủ động hơn và sẽ tiến hành các chiến lược kinh doanh chênh lệch giá khác nhau.…”
Section: Giả Thuyết Ttckunclassified
See 2 more Smart Citations
“…Stock market development variables were found to be insignificant factors. Doku et al (2011) explore the importance of development of financial markets and the choice of the proportion of debt in the capital structure of the firms. They found that the banking and stock market developments are complimentary and that equity markets play an important role in the capital structure decision of the firms.…”
Section: Macroeconomic Variables and Capital Structurementioning
confidence: 99%