2005
DOI: 10.19030/tlc.v2i11.1881
|View full text |Cite
|
Sign up to set email alerts
|

Business Students Perceptions Of The Impact Of Teaching Practices And Teacher Qualifications On Teacher Quality

Abstract: ABSTRACT

Help me understand this report

Search citation statements

Order By: Relevance

Paper Sections

Select...
1
1
1

Citation Types

1
0
0
2

Year Published

2011
2011
2024
2024

Publication Types

Select...
4

Relationship

0
4

Authors

Journals

citations
Cited by 4 publications
(3 citation statements)
references
References 10 publications
1
0
0
2
Order By: Relevance
“…The interviews involved twenty-three students from three faculties of business and economics in the Sydney Metropolitan area (Handal, Wood & Muchatuta, 2011). Responses revealed that students held clear perceptions of quality teaching and learning, corroborating previous research (Jahangiri & Mucciolo, 2008;Okpala & Ellis, 2005).…”
Section: Content Of Tipsupporting
confidence: 86%
“…The interviews involved twenty-three students from three faculties of business and economics in the Sydney Metropolitan area (Handal, Wood & Muchatuta, 2011). Responses revealed that students held clear perceptions of quality teaching and learning, corroborating previous research (Jahangiri & Mucciolo, 2008;Okpala & Ellis, 2005).…”
Section: Content Of Tipsupporting
confidence: 86%
“…การปรั บตั วเป นกระบวนการที ่ บุ คคลปรั บตั วเข ากั บการเปลี ่ ยนแปลงหรื อสถานการณ ใหม ในชี วิ ต รวมถึ งการเปลี ่ ยนแปลง ทางด านสภาพแวดล อม ตั วบุ คคล สั งคม และอารมณ โดยบุ คคลมี วิ ธี ต าง ๆ ที ่ จะรั บมื อกั บความเครี ยดและความยุ  งยากกั บสิ ่ งที ่ เกิ ดขึ ้ น (VandenBos, 2015) ซึ ่ งการปรั บตั วนั ้ นเป นสิ ่ งที ่ บุ คคลต องเผชิ ญอยู  เสมอ ขึ ้ นอยู  กั บช วงเวลา เหตุ การณ หรื อสถานการณ ในชี วิ ตของบุ คคล โดยเฉพาะอย างยิ ่ งนั กศึ กษาชั ้ นป ที ่ 1 เป นช วงของการเปลี ่ ยนถ ายจากโรงเรี ยนสู  มหาวิ ทยาลั ยในสภาพแวดล อม สถานการณ ใหม การสร างความสั มพั นธ ทางสั งคม กิ จกรรมที ่ หลากหลาย และเผชิ ญกั บความท าทายใหม ๆ ทางวิ ชาการที ่ แตกต าง ไปจากเดิ ม เช น ระยะเวลาเรี ยนที ่ ยาวนาน เทคนิ คการสอนที ่ แตกต าง การได รั บมอบหมายงานที ่ มากขึ ้ น เป นต น (Round, 2005) รวมไปถึ งความอิ สระในการใช ชี วิ ตและการเรี ยน การปรั บตั วของนั กศึ กษาป แรกหรื อชั ้ นป ที ่ 1 จึ งมี ความสํ าคั ญและจํ าเป นอย างยิ ่ ง ที ่ จะต องรู  จั กและปรั บเปลี ่ ยนให เข ากั บสภาพแวดล อมให รวดเร็ ว เพื ่ อทํ าให เกิ ดความสมดุ ลและความสุ ขของการใช ชี วิ ต โดยนั กศึ กษา แต ละคนนั ้ นมี การปรั บตั วที ่ แตกต างกั นขึ ้ นอยู  กั บบางคนอาจจะปรั บตั วได ง ายและรวดเร็ ว แต บางคนอาจจะมี ความยุ  งยากและ ลํ าบากในการปรั บตั ว จนกลายเป นป ญหาที ่ นํ าไปสู  ทางด านสุ ขภาพจิ ต ได แก ความวิ ตกกั งวล ภาวะซึ มเศร า ความเหงา และ อาการคิ ดถึ งบ าน (Gore, et al, 2019;Kizilhan & Güzel, 2018;Nour & Shah, 2021) ฉะนั ้ นการปรั บตั วได ดี หรื อไม ขึ ้ นอยู  กั บ อิ ทธิ พลจากป จจั ยหลายประการ ได แก 1) การสนั บสนุ นทางสั งคม เช น สั มพั นธภาพกั บเพื ่ อนหรื อครอบครั ว 2) ทั กษะการรั บมื อ เช น การแก ป ญหาและการกํ ากั บอารมณ 3) การรั บรู  ความสามารถทางด านวิ ชาการคื อ ความเชื ่ อว าตนเองสามารถที ่ จะประสบ ความสํ าเร็ จทางการเรี ยน 4) ภู มิ หลั งทางวั ฒนธรรม เช น อุ ปสรรคทางภาษาหรื อความแตกต างทางวั ฒนธรรม และ 5) ป จจั ย ส วนบุ คคล เช น ลั กษณะบุ คลิ กภาพ แรงจู งใจ ความยื ดหยุ  นทางจิ ตใจ (Bandura, 1997;Chow & McCallum, 2018;Hao, Wang, Guo & Wu, 2020;Kenny & Hattersley, 2019;Lazarus & Folkman, 1984) (Lazarus, 1999;Masten, 2014;Zimbardo & Boyd, 2008) 3. (Acker, 2003;Aulls, 2004;Brown, 2004;Lammers, Shelia & Smith, 2008;Okpala & Ellis, 2005) 6…”
Section: บทนํ าunclassified
“…Si bien existen algunos precedentes en el intento de determinar las demandas que los estudiantes universitarios hacen a sus profesores, la mayor parte de esos estudios se remite a un relato descriptivo, sin compararlo con algún modelo pedagógico (Casero, 2010;Gallardo y Reyes 2010;Giné, 2008;Greimel-Fuhrmann y Geyer, 2003;Jahangiri y Mucciolo, 2008) o utilizan metodologías cuantitativas que restringen las posibilidades de respuesta de los estudiantes y, por lo tanto, no permiten realizar una comparación exhaustiva con algún modelo educativo (Chonko, Janner y Davies;Francis, 2006;Okpala y Ellis, 2005;Pozo, Rebolloso y Fernández, 2000).…”
Section: La Formación Por Competencias Y Los Estudiantes: Confluenciaunclassified